Lượt xem: 745
Phú Hữu sạt lở bờ kè ảnh hưởng trực tiếp đến một căn nhà
21/08/2020
Nhận được tin báo của chính quyền địa phương, sáng ngày 20/8 lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Phú đã xuống hiện trường khảo sát tình hình sạt lở trên địa bàn xã Phú Hữu.
Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 00 giờ ngày 18/8 ở khu vực sông Saintard thuộc ấp Phú Đa, tại hiện trường cho thấy một đoạn bờ kè dài khoảng 20m bị sạt xuống sông và ăn sâu vào trong từ 5 đến 7m, rất may không có ai bị thương, nhưng đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến một căn nhà, hiện nay xung quang khu vực này còn xuất hiện thêm nhiều vết nứt lớn và có khả năng sạt lở thêm trong thời gian tới.
Trích ảnh: hiện trường vụ sạt lở
Ngành chuyên môn và chính quyền địa phương vận động hộ dân nên di dời đến nơi khác ở tạm để bảo vệ tính mạng và tài sản cho gia đình. Hiện nay đang vào mùa mưa, bảo các hộ dân có nhà ở cặp các tuyến sông nên đề cáo cảnh giác trước tình hình sạt lở đang diễn biến phức tạp.
Tin, ảnh Thanh Đồng